CÁC MÔN HỌC TRONG THỜI KHÓA BIỂU VIẾT BẰNG TIẾNG ANH

CÁC MÔN HỌC TRONG THỜI KHÓA BIỂU VIẾT BẰNG TIẾNG ANH Trong tiếng Anh, từ thời gian biểu là “timetable” nhưng thời khóa biểu (bảng cho biết giờ giấc của mỗi lớp học) là “a school timetable”. Hôm nay mình sẽ xin giới thiệu với các bạn những môn học của chúng ta viết bằng tiếng Anh nhé. Mình cũng sẽ chia sẻ cho các bạn một cách học từ tiếng Anh là nên học từ hoặc xếp từ theo một nhóm hay chủ điểm nào đó. Mình sẽ chia các môn học theo ba nhóm: 1. Các môn học tự khoa học tự nhiên. 2. Các môn học khoa học xã hội. 3. Các môn học cho chúng ta các kĩ năng trong cuộc sống.
1. Các môn khoa học tự nhiên:
Theo bạn những môn học nào là khoa học tự nhiên?
Có lẽ mình sẽ hỏi bạn một số câu hỏi vì khẩu hiệu của mình là: “Học (và) hỏi”.
Câu hỏi thứ nhất là bạn có thích Toán (Maths) không? Còn mình thì thích Lý lắm đấy (I like Physics). Nếu bạn sau này này muốn trở thành bác sĩ thì nghĩ bạn nên quan tâm đến môn sinh (Biology) đấy nhé. Còn một môn nữa mà bạn cần quan tâm. Đó là môn Địa (Geography). Môn này cũng quan trọng với chúng ta lắm. Chúng ta sẽ hiểu hỏn về trái đất, ngôi nhà chung của chúng ta.
Vậy sau đây là bốn môn học khoa học tự nhiên mà mình sẽ gặp trong chương trình lớp 6: 1. Toán (Maths); 2. Lý (Physics); 3. Sinh (Biology); 4. Địa (Geography).
2. Các môn khoa học xã hội:
Chắc tất cả chúng ta đều yêu Đất nước và con người Việt Nam. Nếu vậy, chúng ta phải quan tâm đến môn Lịch Sử (History). Kế đến một môn học mà sẽ cho ta một cách ăn nói, suy nghĩ và biến cách ăn nói suy nghĩ đó thành các từ ngữ dể đi vào lòng người. Theo bạn đó la` môn gì? Đó là Văn học, đúng không các bạn? (Literature). Dù mình không có năng khiếu môn này nhưng biết nó quan trọng nên ngày nào mình cũng học Văn đấy. Còn lúc rảnh rỗi bạn thường làm gì? Riêng mình thì mình rất thích vẽ (Drawing) , nhưng cũng chỉ các hình ảnh về ĐỔRÊMON mà thôi. Còn một môn học dạy chúng ta làm một công dân tốt trong tương lai là môn Giáo Dục Công Dân (Civics).
Sau đây là các môn học xã hội: 1. Lịch sử (History) 2. Văn (Literature) 3. Họa (Drawing) 4. Giáo Dục Công Dân.
3. Các môn học cho ta các kỹ năng trong cuộc sống.
1. Công nghệ (Home Economics) dành cho nữ; (Industrial Arts) dành cho nam. 2. Thể Dục (Physical Education hoặc P.E).
Riêng các môn tạo kỹ năng trong cuộc sống mình không tra được trong từ điển nên phải nhờ ba mình giúp. Điều cuối cùng mình muốn bật mí với các bạn một cách học từ tiếng Anh đơn giản nhưng rất hiệu quả là khi ta học một danh từ cần học thêm một hoặc vài động từ đi với danh từ đó. Vậy các danh từ chỉ các môn học này bạn có biết đi với động từ nào không? Đó là 2 động từ: 1. Like (thích) 2. Study (học). Và sau đó chúng ta đưa vào câu. Ví dụ như: “Hello everyone! . I am Bao Nguyen and a student of Nguyen Hue school. I like Art and Maths. Do you like them? Do you like… ”.

SÁNG THỨ 2, NGÀY 19, THÁNG 9, 2011
Kí tên
Nguyên
Bảo Nguyên
^_^

Advertisements
By nguyenphuocbaonguyen

2 comments on “CÁC MÔN HỌC TRONG THỜI KHÓA BIỂU VIẾT BẰNG TIẾNG ANH

  • Cái đó là những thứ khác ngoài các môn chính
   Để tôi giải thích
   Chào cờ: là tiết sinh hoạt ngoài sân, nêu hoạt động tuần tới và tuyên dương hoạt động tuần trước.
   Sinh hoạt:
   Nêu tên các bạn đã xếp hạnh kiểm gì, có nhận xét gì về tuần trước.
   Nên nó không cần phải được xếp vào trong bài
   “CÁC MÔN HỌC TRONG THỜI KHÓA BIỂU…..

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s